Hoa Kỳ đầu tư vào Đồng Nai 27 dự án

(ĐN) - Ngày 2-12, ông Robert Greenan, Quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM đã đến thăm và làm việc với Đồng Nai để thúc đẩy nhanh tiến độ một số dự án và kết nối, mở rộng đầu tư vào tỉnh.

Hoa Kỳ đầu tư vào Đồng Nai 27 dự án

Tiếp đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, Đồng Nai thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách trung tâm TP.HCM khoảng 30km. Tỉnh có diện tích hơn 5,9 ngàn km2, chiếm khoảng 1,9% diện tích cả nước và có dân số hơn 3 triệu người. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn đạt mức cao và ổn định.

Đến nay, Đồng Nai đã thu hút đầu tư nước ngoài được 1.541 dự án với tổng vốn đăng ký gần 32,5 tỷ USD. Trong đó, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào tỉnh khoảng 24 dự án có tổng vốn gần 300 triệu USD. Về giao thương, nhiều năm qua, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai, chiếm gần 30% trong tổng kim ngạch xuất khẩu. Đồng thời, Hoa Kỳ cũng là thị trường nhập khẩu lớn của Đồng Nai.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND tỉnh, đầu tư của Hoa Kỳ vào Đồng Nai còn ít, nên tỉnh mong muốn Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào tỉnh trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, logistics…

Theo ông Robert Greenan, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, trong thời gian tới sẽ giới thiệu các lợi thế của tỉnh đến các doanh nghiệp Hoa Kỳ để họ hiểu thêm về Đồng Nai nhằm tiếp tục mở rộng, đầu tư mới vào tỉnh. Bên cạnh đó, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ giải phóng mặt bằng nhanh để xử lý ô nhiễm dioxin khu vực gần Sân bay Biên Hòa.

Liên quan đến dự án trên, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc cho hay, trong quý I-2022, thành phố sẽ hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và giao đất cho nhà đầu tư triển khai dự án. Thời gian qua, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng bị chậm tiến độ là do dịch Covid-19 nên 3 tháng liền TP.Biên Hòa không thể tiến hành bồi thường, tái định cư cho những hộ dân ở trong dự án bị thu hồi đất.

                                                                      Hương Giang

============= MBNDNT ============

Mua Bán Nhà Đất Nhơn Trạch - Kênh Cung Cấp Thông Tin Chính Xác Cho Khách Hàng !

Số Điện Thoại: 0902 567 201 - 0902 479 623

Websitemuabannhadatnhontrach.vn

Nhận Ký Gửi - Tìm Kiếm Đất Theo Nhu Cầu Khách Hàng